[HƯỚNG DẪN] TRANG BỊ VÀ CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý.

28-07-2020

Các vị Đại hiệp thân mến! 

Đối với một anh hùng xông pha tứ bể, những trang bị hộ thân là hết sức quan trọng. Các trang bị ở game Kiếm Hiệp Tình 3D được quy định như thế nào, cách lựa chọn và nâng trang bị 1 cách tối ưu nhất,... mời đại hiệp cùng xem qua bài giới thiệu sau đây:

 

  1. 1. Nguồn nhận trang bị.

Trang bị gồm có Thần Trang và Thánh Trang (tính năng mở ở cấp cao)

Các thần trang có thể rơi ra từ BOSS hoặc quay kho báu thần trang, rèn từ mảnh thần trang.

Giao diện rèn thần trang

2. Các tính năng liên quan 

Rèn thần trang Cần mảnh thần trang (Tìm được ở Anh linh điện, BOSS cá nhân, phụ bản thần trang hoặc các sự kiện vận hành)

Từ thần trang-2 tới Thần trang-4: Nguyên liệu để rèn cần có Mảnh thần trang I

Từ Thần trang-5 tới Thần trang-7: Nguyên liệu để rèn cần có Mảnh thần trang II

Từ Thần trang-8 tới Thần trang-12: Nguyên liệu để rèn cần có Mảnh thần trang III

Khi có 2 thần trang cùng bộ vị thì có thể tăng cấp thành 1 Thần trang Chân (Gom đủ 11 thần trang chân thì có thể kích hoạt được 1 ngoại hình tương ứng).

2 Chân trang (Thần trang Chân) có thể tăng cấp thành Tiên Trang.

Tiên Trang-6 trở lên có thể tăng thành Tuyệt Trang.

 

Tăng cấp Bộ.

Nguyên liệu cần có để tăng cấp bộ là Đá bộ (Hiện tại có Đá bộ Vân Tiêu và Đá bộ Thương Khung tương ứng với 2 tính năng nâng cấp bộ). Khi rèn được 2, 5, 8, 11 món trong cùng 1 bộ thì sẽ nhận được thuộc tính cộng thêm theo bộ. 

Đá bộ thương khung và đá bộ vân tiêu có thể tìm được ở Ác nhân cốc và các sự kiện vận hành.

- Một thần trang phải tăng lên bộ Vân Tiêu thì mới rèn tiếp được bộ Thương Khung.

- Chỉ được nâng cấp thần trang nhân vật đang mang. Nếu đã rèn thần trang này nhưng lại mang thần trang khác chuyển (Ví dụ đang mang Tứ Tượng Huyền Khôi, rèn được Tứ Tượng Huyền Khôi lên Bộ Vân Tiêu, nhưng sau đó Đại hiệp có Ngũ Tuyệt Huyền Khôi và mang Ngũ Tuyệt Huyền Khôi thì sẽ hoàn trả đá đã rèn Tứ Tượng Huyền Khôi về túi)

- Bộ Thần trang có cùng số chuyển mới kích hoạt được thuộc tính bộ. Ví dụ: Đại hiệp đang kích hoạt được bộ vân tiêu cho 11 món Thần Trang chuyển 4 (Tứ Tượng) nhưng sau đó gỡ bớt 1 thần trang chuyển 4 mà thay vào bằng 1 Ngũ Tuyệt (Chuyển 5) thì thuộc tính bộ lúc bấy giờ quay lại thành thuộc tính 8 món. Rất nhiều trường hợp tụt lực chiến là vì lý do này, nên Đại hiệp nhớ lưu ý vấn đề này để kích hoạt bộ một cách hiệu quả nhất nhé!

- Khi Tháo Thần trang, đá đã rèn cho Thần trang đó sẽ tự động được chuyển về túi.

 

Tinh luyện thần trang

Sử dụng Đá Tinh luyện để tinh luyện thần trang, tăng cấp tinh luyện sẽ thêm hiệu quả thuộc tính. Cấp càng cao, xác suất tinh luyện thành công càng thấp. Đại hiệp có thể sử dụng Đá Thiên Canh (Mua ở Trân Các hoặc nhận từ sự kiện vận hành) để tăng %  tinh luyện thành công.

Mỗi lần tinh luyện thất bại sẽ bị giảm 1 cấp, trừ các cấp +3, +10, +15, +20 là các cấp giữ cố định, không bị giảm cấp khi tinh luyện thất bại. Đại hiệp còn có thể sử dụng Đá Càn Khôn để tinh luyện thất bại không bị giảm cấp nữa nhé!

 

Ngọc khảm

Ngọc Khảm bao gồm Đá Phỉ Thúy và Tử Tinh Ngọc (Nhận từ đặc quyền VIP hoặc các sự kiện vận hành). Sau khi khảm, có thể Tinh luyện để tăng thuộc tính của ngọc khảm.

 

Bảo Thạch

Dùng Mảnh Bảo Thạch (Dễ tìm thấy ở các nhiệm vụ thường) và một chút đồng để kích hoạt và nâng cấp Bảo Thạch. Có thể Tinh luyện bảo thạch để tăng hiệu quả thuộc tính của bảo thạch. 

 

Tại sao up trang bị nhưng lại bị tụt lực chiến? 

Dung Nhi lưu ý với Đại hiệp ở tính năng Tăng Cấp Bộ Trang Bị và tính năng Tinh luyện thần trang, lực chiến có thể sẽ giảm nếu không tính toán kỹ hoặc "xui" luyện thất bại. Do đó, hãy cố gắng lưu ý các vấn đề trên, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro bằng cách sử dụng đá Thiên Canh, Đá Càn Khôn để tỉ lệ thành công cao hơn cũng như giảm thiệt hại khi tinh luyện thất bại nhé!

 

Bài viết này Dung Nhi tổng hợp các tính năng trong mục "Đúc", nếu Đại hiệp thấy có tính năng nào được liệt kê trong bài nhưng không tìm thấy trong giao diện Đúc tức là đó là những tính năng cấp cao, cố gắng đạt LV cao hơn để mở tính năng nhé! 

 

Lực chiến trang bị tính như thế nào? 

Hiểu một cách đơn giản nhất, lực chiến trang bị là cộng tổng tất cả các lực chiến có được từ Trang bị đang mang trên người, lực chiến có được khi ghép, nâng cấp, Rèn Bộ Vân Tiêu và bộ Thương Khung, Lực chiến khi tăng sao trang bị, Lực chiến nhận khi khảm ngọc, tinh luyện ngọc, Lực chiến nhận khi kích hoạt và nâng cấp, tinh luyện Bảo Thạch... Tóm lại là tất tần tật lực chiến nhận được từ các tính năng nằm trong mục "Đúc" đều được tính vào tổng lực chiến trang bị.  

Dung Nhi kính bút!